Vinyasa Yoga mang lại những lợi ích gì mà nhìn vào lịch tập của studios nào cũng thấy Vinyasa? Vì sao Vinyasa lại được mọi người yêu thích đến vậy?

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin về 7 Lợi ích mà Vinyasa mang lại mà không phải ai cũng biết!

1. Tăng "mood":

Mặc dù Vinyasa Yoga có nhịp nhanh hơn các bài tập khác, thực tế cho thấy phong cách này chấn an tinh thần vô cùng hiệu quả nhờ vào sự tập trung điều hòa hơi thở.

Vinyasa là sự kết hợp nhịp nhàng giữa hơi thở và sự chuyển động của cơ thể. Làm được điều này trên tấm thảm, người tập có xu hướng mang nó ra ngoài tấm thảm khiến cho cuộc sống của họ trở nên bình an, hạnh phúc và cân bằng.

Có thể thấy Vinyasa không chỉ làm cơ thể biến chuyển trên tấm thảm (trở nên săn chắc hơn chẳng hạn) mà còn làm tâm trí biến chuyển (trở nên cân bằng) từ đó thay đổi cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn!

Theo nghiên cứu của báo Liệu pháp Yoga Quốc tế, cho 20 sinh viên thử tập Vinyasa 2 lần mỗi tuần trong vòng 8 tuần. Kết quả là những sinh viên này đều nhận thấy: những cảm xúc tích cực tăng lên và những cảm xúc tiêu cực giảm đáng kể.

2. Tăng cơ:

Vinyasa Yoga: 7 Lợi ích không phải ai cũng biết!

Mặc dù hầu hết mỗi tư thế trong bài tập Vinyasa được giữ trong 1 hơi thở, nhưng điều đó không có nghĩa là giáo viên sẽ không cho bạn giữ 1 tư thế lâu.

Rất nhiều bài tập Vinyasa kết hợp giữa các Flow chuỗi di chuyển liên tục và giữ lâu 1 số động tác tùy theo mục đích của buổi tập. Các bài tập Vinyasa cùng Sophie được xây dựng theo nguyên tắc này. Việc giữ 1 động tác lâu sau khi thực hành di chuyển liên tục sẽ có tác dụng hữu hiệu trong việc xây dựng nhóm cơ.

Kết quả là sau bài tập Vinyasa, hiện tượng căng cơ có thể xuất hiện. Nhưng bạn đừng lo, đây là phản ứng bình thường của cơ thể cho việc xây dựng cơ bắp. Bạn chỉ cần ăn uống đủ chất và nghỉ ngơi hợp lý sau buổi tập để cơ bắp có điều kiện phát triển và cảm giác đau cơ sẽ tan biến.

Làm sao để tăng cơ cùng Vinyasa Yoga?

Hãy tìm hiểu khóa học Vinyasa Yoga 7 Ngày cùng Sophie (Miễn phí) tại link sau: Vinyasa7Ngay.com

3. Tốt cho tim mạch

Bài tập Vinyasa Yoga di chuyển liên tục, khiến cho nhịp tim tăng dần nhanh, giống như tập cardio rất tốt cho tim mạch. Ngoài ra, cardio tăng nhịp tim còn tạo điều kiện thuận lợi cho cơ thể đốt và đốt mỡ thừa.

Tất nhiên, nếu ví với phương pháp chạy nhanh tăng nhịp tim thì Vinyasa không bằng. Thế nhưng, rất nhiều vận động viên chạy chuyên nghiệp phải thú thực rằng họ bất ngờ về tốc độ nhịp tim của họ khi tập Vinyasa.

4. Tăng linh hoạt.

"90% số người tới tập vật lý trị liệu với tôi có thể đã tránh được tai nạn đáng tiếc nếu họ chịu tập luyện tăng linh hoạt trước đó" - Wickham, một chuyên gia thể thao tại Mỹ chia sẻ. Tin vui cho bạn là Vinyasa Yoga là bài tập tăng sự linh hoạt tuyệt vời cho cơ thể.

Vinyasa giúp chúng ta vận động các khớp tối đa ở tất cả các chiều xoay và từ đó giúp phát triển sức mạnh trong mỗi chiều vận động, đó là cách tuyệt vời tăng sự linh hoạt cho cơ thể.

Nhờ tính linh hoạt khi di chuyển tăng lên, bạn có thể hoạt động thoải mái và giảm được khả năng chấn thương. Ngoài ra, nó còn giúp bạn tăng ý thức về cơ thể và giảm các chứng đau mỏi.

Tăng ý thức cơ thể nghĩa là bạn để ý những gì đang diễn ra trong cơ thể, chẳng hạn 1 cảm giác nhói đau ở 1 bộ phận nào đó có thể là điểm báo về 1 chấn thương có thể xảy ra. Khi có ý thức về cơ thể, bạn sẽ tự điều chỉnh để giảm khả năng chấn thương, từ đó giảm các chứng đau mỏi.

Từng trải nghiệm lợi ích tuyệt vời này từ Vinyasa Yoga, Sophie đã xây dựng khóa học Thử thách Vinyasa Yoga 7 Ngày hoàn toàn MIỄN PHÍ.

Bạn có thể thử tại link sau: Vinyasa7Ngay.comhttp://Vinyasa7Ngay.com

5. Hỗ trợ Cột sống khỏe

Vinyasa Yoga: 7 Lợi ích không phải ai cũng biết!

Khi tập Vinyasa, bạn được di chuyển liên tục - đòi hỏi bạn siết cơ lõi để bảo vệ cột sống. Chính thói quen này có được khi tập Vinyasa sẽ giúp bạn hỗ trợ cột sống trong sinh hoạt thường ngày.

Khi bê 1 bình nước Lavie 5 lít bạn sẽ có phản xạ tự nhiên là hóp bụng siết cơ lõi, như vậy sẽ giảm được nguy cơ đau thắt lưng và thoát vị khi bê vác vật nặng.

6. Cai thuốc lá.

Đây là lợi ích không ngờ tới, nhưng hoàn toàn có thật của Vinyasa Yoga.

Vinyasa Yoga giúp giảm căng thẳng vốn là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến cho nhiều người tìm đến thuốc lá.

Theo nghiên cứu tháng 2/2012 của báo Sức khỏe Phụ nữ tại Mỹ, các nhà nghiên cứu đã tìm đến 55 người phụ nữ đang điều trị cai thuốc, chia làm 2 nhóm: 1 nhóm kết hợp tập Vinyasa Yoga vào phương pháp điều trị hiện có và 1 nhóm không.

Kết quả là nhóm tập Vinyasa cho thấy mức độ căng thẳng thần kinh giảm và thời gian họ không hút thuốc dài hơn.

7. Tiết kiệm thời gian

Khó có 1 bộ môn nào mang lại nhiều lợi ích cho Thân - Tâm - Trí như Vinyasa! Khó có bài tập nào vừa tăng sức mạnh vừa tăng dẻo dai chỉ trong 1 bài tập.

Chỉ 30-60 phút tập luyện, đạt được vô số lợi ích như 6 lợi ích trên và rất nhiều lợi ích khác.

Điều này hết sức quan trọng trong cuộc sống hiện đại khi cần phải tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Vì vậy, những ai còn đang thắc mắc: nên tập môn gì đa mục đích và tiết kiệm thời gian? thì hãy thử ngay Vinyasa Yoga.

Và hãy ấn vào link sau để tập Vinyasa Miễn phí: Vinyasa7Ngay.com


Khóa học Thử thách Vinyasa 7 Ngày cùng HLV Sophie

Kết nối Thân - Tâm - Trí! ✨🙏

✅ 7 videos - 7 chuỗi Vinyasa Yoga - 20 phút mỗi bài!

✅ Giúp bạn cảm thấy tuyệt vời và cuộc sống tràn đầy ý nghĩa!

✅ Vinyasa là phong cách Yoga được ưa chuộng nhất hiện nay nhờ sự thú vị và đa dạng.

✅ Khóa học được thiết kế cho mọi trình độ và mục tiêu luyện tập.

⏩ Đăng ký tham gia khóa Vinyasa Yoga 7 Ngày cùng HLV Sophie tại: http://Vinyasa7Ngay.com

Đăng ký ngay! (MIỄN PHÍ) 🔥