Nhiều yogis không khỏi bối rối khi lựa chọn quần tập Yoga bởi có quá nhiều kiểu dáng, độ dài, chất liệu, màu sắc, cao tới rốn hay dưới rốn,..

Trong bài viết dưới đây Sophie sẽ giúp các bạn chọn chiếc quần tập Yoga như ý bằng cách hiểu rõ về sự khác nhau của các loại quần tập Yoga trên thị trường.

1. Chọn kiểu dáng quần:

Dáng quần Yoga có 3 loại chính là loại bó (leggings), bo gấu và ống loe.

Kiểu quần Yoga bó hiện nay phổ biến nhất bởi vì không bị vướng víu khi tập luyện, nhanh bay mồ hôi và tất nhiên (không thể chối cãi) gợi cảm hơn.

Trong khi đó kiểu ống loe thì mang tới cảm giác lịch sự cho người nhìn, ăn gian được chiều cao (khi đi guốc sẽ che mất đế/gót) nên thường được các cô các bà lựa chọn nhiều hơn là các cô gái trẻ.

Theo Sophie thì cả 2 loại quần này đều rất thú vị. Quần bó sẽ hợp với các bài tập Yoga sức mạnh toát mồ hôi như Vinyasa và HIIT Yoga. Trong khi đó, nếu tập Yin Yoga hoặc ngồi thiền thì Sophie sẽ lựa chọn quần ống loe cho thoải mái (và còn ấm nữa).

2. Lựa chọn chiều dài:

Dài 6/8, full-length tới gót và dài 7/8 là 3 chiều dài phổ biến nhất hiện nay của quần tập Yoga cho nữ giới.

Quàn càng ngắn thì càng mát, nếu bạn tập HIIT và Vinyasa có thể bạn sẽ thích quần ngắn 6/8 hơn cả bởi nhanh bay mồ hôi nhất.

Quần Full length dài tới gót và quần mắt cá 7/8 nhìn mắt thường trông có vẻ dài bằng nhau nhưng thực ra cách nhau tới 5-7cm.

Người Châu Á thấp hơn châu Âu nên thông thường mặc quần 7/8 cũng có thể dài tới gót chân, đây là lưu ý khi bạn mua quần Yoga trên các website ngước ngoài như Alo, lululemon, Nike,..

Quần dài Full length tới gót chân có ưu điểm là ăn gian chiều cao khi bạn đạp gót. Tuy nhiên tập Yoga mà mất độ ma sát ở gót chân (do trơn vải quần) thì bạn sẽ vải sử dụng sức mạnh cơ chân để giữ thăng bằng, tốn sức hơn nhiều.

3. Lựa chọn chất liệu quần Yoga:

Chất liệu quần Yoga hiện nay chủ yếu là vải polyeste vì co giãn tốt từ 2-4 chiều, vải dai sẽ phù hợp với các tư thế xọac và giãn cơ của Yoga.

Khi chọn hãy chú ý kiểm tra nếu co giãn tối đa (nhất là ở phần mông) quần không làm bạn hở vùng da thịt nhạy cảm.

Ngoài ra, chất liệu quần Yoga nên mang tới cảm giác nhẹ nhàng êm dịu, mặc như không mặc để bạn có thể "phiêu" khi tập luyện. Điều này quan trọng lắm! Hãy tưởng tượng mà xem, bạn đang đắm chìm vào tư thế bánh xe hay bồ câu mà vải quần làm bạn ngứa ngáy thì sẽ như thế nào?

4. Màu sắc quần Yoga:

Màu sắc quần Yoga có 2 tông chính là đậm và nhạt.

Thường những yogis mũm mĩm thích màu sắc đậm như xanh hải quân navy, đen, hồng đậm, tím đậm, nâu, xám lông chuột..

Trong khi đó những yogis mảnh khảnh lại thiên về màu sắc nhạt như xanh da trời, hồng da nude, vàng, tím nhạt, xám khói,..

5. Cạp quần:

Cao tới rốn hay cao dưới rốn là 2 loại phổ biến hiện nay.

Cạp cao sẽ giúp bó bụng có tác dụng tôn vòng eo và còn giúp bảo vệ cột sống khi thực hiện các asanas (tư thế Yoga).

Bạn nên chọn cạp dưới rốn khi ngồi thiền, Hatha Yoga và các bài giãn cơ nhẹ nhàng.

Trên đây là cách lựa chọn 1 chiếc quần Yoga ưng ý thông qua 5 tiêu chí về kiểu dáng, độ dài, chất liệu, màu sắc và độ cao cạp quần.

Chúc phái đẹp tìm được chiếc quần Yoga ưng ý.

Và đừng quên tham gia các khóa Yoga online tại nhà Miễn phí cùng Sophie có tại link sau:

YogaBySophie.com